Camera hành trình gắn gương, chạy Android, phát wifi, báo lệch làn

Mình gắn Webvision M39 trên xe hơn 1 tháng nay, dùng nó như một chiếc camera hành trình, một thiết bị dẫn đường và nhiều cái vui vẻ khác. Điều làm mình thích nhất đó là nó chạy hệ điều hành Android, có CH Play và mình có thể tải HERE Maps mới nhất về dùng. Tiếp theo là mình có thể gắn SIM nên HERE Maps của mình được cập nhật thời gian thực tình trạng giao thông… Data từ SIM còn có thể phát cho những người ngồi trên xe xài chung. Điều mà mình chưa hài lòng nhất đó là Android 5.1 trên một nền tảng phần cứng không mạnh như những chiếc smartphone của mình nên nó hơi lag.

Camera hành trình gắn kính: 
Webvision là một loại camera hành trình gắn chồng lên kính chiếu hậu bên trong xe. Lợi ích của loại này là người lái hay người ngồi trên xe sẽ không thấy sự tồn tại quá nhiều các thiết bị khác được gắn thêm. Mình thích loại này vì nhìn xe gọn gàng hơn. Dây điện cũng đi gọn gàng từ trên trần xuống, không treo lủng lẳng gây mất tập trung khi lái xe.

Một điểm anh em lưu ý khi dùng loại như thế này là có thể anh em gắn không kỹ nó che mất cảm biến ánh sáng phía sau kính chiếu hậu (nếu có).

Tích hợp một chiếc smartphone Android: 
Có Android, có cửa hàng ứng dụng nên anh em có thể tải rất nhiều ứng dụng hỗ trợ lái xe khác nhau. Trong đó mình thích nhất là có thể tải về và sử dụng bản đồ dẫn đường mà mình thích thay vì dùng bản đồ đi kèm.
Việc có khe SIM còn giúp cho bản đồ tốt hơn vì dữ liệu luôn được cập nhật mới nhất. Ví dụ như HERE Maps bây giờ có tính năng cập nhật thời gian thực tình trạng giao thông nên bạn sẽ luôn được cập nhật khi gắn SIM vào. Ngoài ra anh em còn có thể xem nó như một cục phát wifi trên xe.

Mình dùng thử HERE Maps và thấy việc cập nhật vị trí, việc chuyển động của xe trên bản đồ rất tốt, hơn các máy Android khác nhiều. Rõ ràng là Ăng ten gắn ngoài trên Webvision M39 giúp ích rất nhiều.

Đang tải WebVisionM39-9.jpg…
Tính năng báo lệch làn đường và báo xe xung quanh: 
Tính năng này khá hay nếu anh em hay bị mất tập trung khi lái xe, cần ai đó để nhắc nhở. Sau khi căn chỉnh xong nếu anh em đi lệch làn đường sẽ được báo, rồi trên màn hình cũng hiện lên khoảng cách giữa các xe xung quanh và có báo cáo bằng giọng nói nếu anh em đi quá gần đến xe phía trước.

Mình không thích cái tính năng thông báo bằng giọng nói này lắm, vì mình rất tập trung khi lái xe và mình không muốn có thêm vợ trên xe.

Chép video, hình qua wifi, nhận thống báo về tình trạng xe từ xa qua app CarAssist
Webvision M39 có trang bị wifi và thông qua ứng dụng CarAssist chúng ta có thể dễ dàng chép hình ảnh, video vào smartphone để dùng. Một điểm thú vị khác là chúng ta có thể đặt một số thông báo về tình trạng của xe đến smartphone qua mây. Tức là chúng ta ở bất cứ đâu cũng nhận được thông báo về việc xe di chuyển/ rung… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì mình thấy nó báo không chính xác.

Điều làm mình không thích ở Webvision M39 là Android bị lag vì chạy trên một hệ thống phần cứng không mạnh. Tuy nhiên nó cũng không quá quan trọng vì chúng ta không phải dùng đó để vào https://tndglobal.vn tìm thiết bị hay Facebook nhắn tin với gấu.

Về chất lượng video và hình ảnh thì ở mức trung bình khá.Với giá khoảng 5 triệu thì có lẽ đây là chiếc camera hành trình nhiều tính năng nhất.

Đang tải WebVisionM39-2.jpg…Đang tải WebVisionM39-3.jpg…Đang tải WebVisionM39-4.jpg…Đang tải WebVisionM39-5.jpg…Đang tải WebVisionM39-6.jpg…Đang tải WebVisionM39-7.jpg…Đang tải WebVisionM39-8.jpg…Đang tải WebVisionM39-9.jpg…Đang tải WebVisionM39.jpg…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *