Điều hoa ô tô không mát – nguyên nhân vì đâu?

Điều hòa ô tô không mát hoặc mát không sâu . Theo kinh nghiệm của những thợ lâu năm, lái xe có thể nghĩ đến một số nguyên nhân dưới đây:

Điều hòa ô tô không mát

1. Quạt dàn nóng không chạy hoặc có chạy nhưng yếu, hiện tượng này có thể thấy ngay.

2. Dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn nên không thể giải nhiệt.

3. Lốc lạnh của hệ thống điều hòa chạy yếu hoặc bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân làm cho điều hòa ôtô không mát.

4. Dàn lạnh đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt không thể thổi không khí qua. Tình trạng này dễ dẫn đến đóng băng dàn lạnh, làm cho điều hòa ôtô không thể hoạt động.

5. Bộ cảm biến nhiệt chuyển mạnh bị hỏng hoặc điều chỉnh sai.

6. Lọc gió dàn lạnh bị bụi bẩn.

7. Sạc thừa ga hoặc thiếu ga.

8. Dây cua-roa nối động cơ với máy nén bị đứt, khớp ly hợp máy nén gặp vấn đề nên khi bật công tắc, máy nén không nhận được năng lượng từ động cơ; van giãn nở trục trặc; sự cố với mạch điện hay do đường dẫn hở khiến khí mát thất thoát hết, không làm lạnh được.

Điều hòa ô tô không mát
Sử dụng điều hòa hợp lý sẽ giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm kha khá nhiên liệu.

Các nguyên nhân trên đều khiến điều hòa ô tô của bạn không hoạt động hoặc hoạt động nhưng độ lạnh không sâu. Do đó Sử dụng điều hòa hợp lý sẽ giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm kha khá nhiên liệu.

Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa nên điều chỉnh ở mức vừa phải đảm bảo lượng gió mát cân bằng trong xe để không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Đặc biệt, khi ra khỏi xe sự chênh lệch nhiệt độ không làm lái xe bị sốc.

Nhiều tài xế sử dụng xe thường để đến lúc điều hòa hỏng hoặc có hiện tượng không lạnh mới đi sửa chữa. Đây là một phần nguyên nhân khiến tuổi thọ cũng như chất lượng điều hòa giảm. Đặc biệt, việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ các bộ phận nhất là điều hòa sẽ tránh được đáng kể sự cố ảnh hưởng đến động cơ.

>>> Xem thêm “Bến xe lậu” tuyến Hà Nội-Thanh Hóa hoạt động giữa lòng Thủ đô?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *