Kích hoạt cảm ứng và xem video khi chạy Mazda 2

Mặc định Mazda 2 All New sẽ giới hạn không cho phép dùng cảm ứng trên màn hình và chạy video khi xe đang di chuyển, điều này để đảm bảo an toàn trên đường. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng cảm ứng và xem video khi chạy xe có thể làm theo hưỡng dẫn trong bài.

LƯU Ý:

  • Việc kích hoạt cảm ứng và xem video khi chạy xe không làm ảnh hưởng tới bất kỳ quá trình hoạt động nào của xe. Mặc định file giới hạn được đặt là “enable”, để bỏ giới hạn thì script chỉ chuyển thành “disable” mà thôi, có thể quay về mặc định bất cứ lúc nào.
  • Không nên gọi việc kích hoạt này là “hack” vì bản chất cảm ứng + video vẫn chạy khi di chuyển nhưng Mazda viết thêm file để giới hạn mà thôi, chúng ta chỉ tạm thời tắt tính năng của file đó. Nói về “hack” nó sẽ là khái niệm quá xa vời và mang tính “cao siêu” không cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng (dùng chung cho các script chạy auto bằng USB):

  • B1: Sử dụng USB và format định dạng FAT32 (trên Mac OSX format định dạng MS-DOT FAT)

Mazda2 Touchscreen

 

  • B2: Tải file về và giải nén. Copy toàn bộ file trong thư mục đã giải nén vào USB vừa format. LƯU Ý chỉ copy các file trong thư mục vào USB.
  • B3: Khởi động xe (nhấn 1 lần nút Start/Stop, có thể không cần nổ máy), tiếp đó bỏ toàn bộ đĩa CD/DVD hoặc các cổng đang cắm vào xe. Cắm USB vừa copy vào cổng USB của xe. Đợi khoảng 30s màn hình hiện lên thông báo đã thành công.
  • B4: Tháo USB trên ra khỏi xe, khởi động lại MZD Connect bằng cách nhấn đồng thời các nút Mute + NAV + Back cho tới khi màn hình tắt và xem kết quả.

(Nguồn: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *