Kính ô tô bị mờ ? Mẹo xử lý cực nhanh và hiệu quả

Kính ô tô bị mờ là hiện tượng kính lái, kính cửa sổ ô tô bị mờ do điều kiện thời tiết bên ngoài. Tại Việt Nam, các bác tài thường gặp phải vấn đề này khi trời mưa. Hoặc trong điều kiện thời tiết lạnh. Có độ ẩm không khí cao,….

Khi nhiệt độ môi trường thấp hơn nhiệt độ trong khoang nội thất, cộng với hoạt động của hệ thống điều hòa, nhiệt độ từ người ngồi trên xe sẽ làm cho hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Hiện tượng này gây cản trở cho các bác tài trong quá trình lái xe. Hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những mẹo đơn giản giúp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng kính ô tô bị mờ nếu không may xe bạn rơi vào tình huống này.

Bật chức năng sấy kính ô tô

Cách đơn giản và nhanh nhất để khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ là bật chức năng sấy kính. Khi đang lái xe nếu phát hiện có dấu hiệu kính xe bị hơi nước ngưng tụ thì người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính của xe. Nút này thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm của xe.

kính ô tô bị mờ
Kích hoạt chức năng sấy của xe

Tham khảo >> Điều hoa ô tô không mát – nguyên nhân vì đâu?

Hạ kính xe giúp cân bằng nhiệt độ

Trong trường hợp nếu trời mưa không quá to,  bạn có thể hạ kính xe 2 bên xuống khoảng 5 cm – 10cm. Đồng thời, có thể bật thêm quạt gió để giúp không khí được lưu thông. Khi không khí bên ngoài và ở trong xe được trao đổi với nhau thì kính xe sẽ trở lại bình thường.

kính ô tô bị mờ
Hạ thấp kính ô tô giúp cân bằng nhiệt độ bên ngoài và bên trong xe 

Chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe

Những bác tài có kinh nghiệm chia sẻ lại rằng, người điều khiển xe nên điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe để giảm chênh lệch nhiệt độ với bên ngoài. Tuy nhiên, với cách này, các bạn chỉ nên áp dụng nếu thời tiết bên ngoài không quá lạnh. Bởi, nếu đột ngột giảm nhiệt độ bên trong xe bằng với nhiệt độ bên ngoài thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong xe.

kính ô tô bị mờ
Điều chỉnh điều hòa trong xe

Dùng chất phụ gia chống bám hơi nước

Ngoài những cách trên, nhiều bác tài còn áp dụng phương pháp dùng một số chất phụ gia chống bám hơi nước để lau bề mặt kính xe. Cách này sẽ mất thời gian 1 chút. Nhưng bù lại cho hiệu quả cao. Giúp kính xe không bị ngưng tụ hơi nước.

kính ô tô bị mờ
Dùng một số chất phụ gia để chống bám hơi nước 

Tùy vào tình huống và điều kiện mà bạn chọn cách xử lý. Tuy nhiên, các bác tài nên lưu ý rằng. Nếu kính ô tô bị mờ thì không nên dùng khăn giấy để lau bề mặt trong của kính. Nó vừa mất thời gian. Vừa tạo nên các vệt trắng. Càng làm giảm tầm nhìn khi lái xe hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *