Người phụ nữ dùng cả thanh xuân để lùi xe!

Người phụ nữ dùng cả thanh xuân để lùi xe!

Đoạn video được trích xuất từ camera an ninh

Trên vỉa hè khá rộng, đường cũng vắng nhưng người phụ nữ lái ôtô đỏ biển số ở Bắc Kạn loay hoay mất hơn 8 phút vẫn chưa lùi được xe để đi. (Đoạn video trên được ghi lại từ camera an ninh từ một nhà dân cạnh đó)

Dù bình đẳng giới vẫn luôn được kêu gọi, nhưng hệ quả của một xã hội trọng nam khinh nữ xưa kia vẫn để lại cho thế hệ ngày nay những định kiến không hay về phụ nữ. Một trong số đó chính là việc lái xe.

Rất nhiều người – chủ yếu là cánh đàn ông – cho rằng phụ nữ rất “đáng sợ” khi lái xe. Lái không vững, dễ mất tập trung, dễ gây tai nạn hơn, rồi thì “bán xăng cho phụ nữ là tội ác” – tất cả đã biến phụ nữ thành những hung thần của xa lộ.

Phụ nữ lái xe
Hình ảnh phụ nữ đang lái xe

Nhiều người cho rằng phụ nữ lái xe không an toàn, dễ gây tai nạn nhưng thống kê thì không cho rằng điều đó là thật.

Bạn biết không, có ít nhất 12% số vụ tai nạn trên đường phố là do lái xe mất tập trung. Thường là vì điện thoại di động hoặc tiếng radio. Và theo một nghiên cứu mới đây, phụ nữ mới là những người ít bị mất tập trung khi lái xe so với cánh đàn ông.

Cụ thể, các chuyên gia từ Viện kinh tế vận tải Na-Uy cho rằng độ tuổi, giới tính và một số dạng tính cách có thể làm tăng rủi ro gây mất tập trung khi lái xe. Họ quyết định thực hiện một khảo sát trên 1.100 học sinh trung học, và 617 người trưởng thành.

“Kết quả, các nam giới trẻ tuổi thường có xu hướng mất tập trung nhiều nhất” – trích lời Ole Johansson, tác giả nghiên cứu. Đồng thời, phụ nữ lớn tuổi lại là những người ít bị mất tập trung nhất. Điều này cũng có nghĩa rằng quan điểm phụ nữ lái xe nguy hiểm là không hề đúng.

“Một số yếu tố khác gây ảnh hưởng bao gồm những người thường xuyên phải lái xe, những người dễ xúc cảm, và những người có tính cách hướng ngoại.”

Theo Johansson, chỉ cần 2 giây mất tập trung trên đường cũng đủ để khả năng tai nạn tăng lên rất khủng khiếp. Và mỗi năm, có ít nhất 1 triệu người chết vì tai nạn giao thông, theo số liệu của WHO.

Xem thêm >>> Điều hòa ô tô không mát – nguyên nhân vì đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *