Thanh Hoá Sắp có đường bay mới đến Đà Nẵng, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan!

Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển du lịch tại Thanh Hoá, chiều ngày 05/04 đồng chí Lê Thị Thìn – Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phát triển Thanh Hoá để làm việc với Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) về kế hoạch thực hiện các chuyến bay charter (thuê nguyên máy bay) để kết nối tỉnh Thanh Hoá với các nước trong khu vực.

Theo kế hoạch, năm 2018 Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) sẽ mở 18 chuyến bay charter và 36 lượt bay kết nối tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước. Theo đó, có 6 chuyến vận chuyển hành khách du lịch hai chiều Thanh Hoá – Đà Nẵng, 6 chuyến Thanh Hoá – Singapore, 6 chuyến Thanh Hoá – Băng Cốc trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7/2018. Để triển khai việc mở các chuyến bay charter kết nối tỉnh Thanh Hoá với các nước, Vietravel đề nghị  UBND tỉnh Thanh Hoá xem xét hỗ trợ 35% kinh phí thuê chuyến bay hỗ trợ về công tác truyền thông, quảng bá cho chương trình.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn nhấn mạnh việc đề xuất mở đường bay charter Thanh Hoá – Đà nẵng và các nước là rất quan trọng, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Thanh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) nghiên cứu mở thêm đường bay charter Thanh Hóa – Hàn Quốc. Việc mở các đường bay mới phải được khai thác thường xuyên, đảm bảo có chất lượng dịch vụ tốt và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ cùng Vietravel chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở hạ tầng,  các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh… Để khai thác có hiệu quả các đường bay charter Thanh Hóa – Đà Nẵng, Thanh Hóa – Hàn Quốc, Thanh Hóa – Singapore và Thanh Hoá – Băng Cốc, góp phần thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về phát triển du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục làm tốt công tác quảng bá hình ảnh đất và người xứ Thanh qua các hoạt động kết nối tour tuyến du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đào tạo nguồn nhân lực du lịch bài bản, hiện đại và chuyên nghiệp.

Cuối cùng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn yêu cầu các Sở ngành liên quan và đề nghị Vietravel hoàn thiện thủ tục, phấn đấu ngay đầu tháng 6/2018 sẽ có chuyến bay đầu tiên Thanh Hoá – Đà Nẵng và Thanh Hóa – Hàn Quốc, đồng thời, nghiên cứu triển khai các đường bay charter đến các thị trường du lịch khác có nhiều tiềm năng.

(Nguon: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *