Thiết bị giám sát hành trình “bắt buộc” phải có thẻ định danh đi kèm!

Nhằm kiểm soát chặt chẽ tình trạng nhiều người không có giấy phép lái xe (GPLX) cũng lái xe gây mất an toàn giao thông thì tới đây trước ngày 01/01/2018 Thiết bị giám sát hành trình “Bắt buộc” phải có thẻ định danh đi kèm!

Dựa vào dự thảo Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ đã đưa ra thông báo mới nhất.  Cụ thể, trước ngày 1/1/2018, lái xe phải có thẻ nhận dạng (hay còn gọi là thẻ định danh) đi kèm Thiết bị giám sát hành trình.

Thiết bị giám sát hành trình Vcomsat H7
Thiết bị giám sát hành trình “bắt buộc” phải có thẻ định danh đi kèm!

Thời gian vừa qua, có rất nhiều vụ tai nạn xe khách xảy ra. Gây những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Lắp đặt Thiết bị giám sát hành trình để quản lý các phương tiện giao thông đã được triển khai từ lâu nhưng rất nhiều các tài xế và doanh nghiệp cố tình lách luật. Do đót bắt buộc phải dùng thẻ định danh cho các lái xe nhằm kiểm soát chặt tình trạng nhiều người không có GPLX. Cũng lái xe gây mất an toàn giao thông.

Thẻ định danh là gì?

Thẻ định danh là thẻ ghi rõ các thông tin lý lịch và lịch sử của lái xe. Hiện nay thẻ định danh được các đơn vị cung cấp Thiết bị giám sát hành trình tích hợp bằng thiết bị gọi là Đầu đọc thẻ nhớ (RFID). Thiết bị này sẽ bao gồm 01 đầu đọc + thẻ lái xe.

Theo quy định chuẩn, tài xế không được phép lái xe liên tục quá 4 tiếng. Do đó khi sử dụng thẻ định danh có đầu đọc thẻ nhớ,  doanh nghiệp  sẽ quản lý được người lái  có thực hiện đúng thời gian quy định không.

Thiet bi giam sat hanh trinh bat buoc phai co the lai xe di kem
Hình ảnh thiết bị giám sát hành trình kèm thẻ định danh

Tuy vậy, quy định này cũng chỉ phần nào siết chặt về mặt con người trong hoạt động vận tải. Bởi, thẻ định danh hoàn toàn có thể cho người khác mượn sử dụng. Thiết thị giám sát hành trình chỉ đọc và nhận dạng thông tin trên thẻ mà không có camera giám sát suốt hành trình chuyến đi, hay lái xe phải chụp ảnh báo cáo trước mỗi chuyến xe.

Xem thêm: Phạt Đến 17 Triệu Đồng Nếu Tài Xế Không Gắn Phù Hiệu Vận Tải Sau Ngày 1/7/2018!

Trước bất cập,  cơ quan chức năng đã yêu cầu đối với các doanh nghiệp cung cấp Thiết bị giám sát hành trình phải nâng cấp thiết bị cũ lên. Bổ sung phần cứng đầu đọc thẻ lái xe. Nâng cấp thiết bị để có thể ghi nhận tốc độ phương tiện theo từng giây.
Bên cạnh đó,  đơn vị cung cấp Thiết bị giám sát hành trình phải công bố hình ảnh, kết cấu và tính năng kỹ thuật trên website của đơn vị được cung cấp. Cơ quan chức năng khi kiểm tra xe lưu thông trên đường chỉ cần truy cập vào website. Từ đó dễ dàng kiểm soát cũng như xử phạt nếu lái xe vi phạm.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất Thiết bị giám sát hành trình trên thị trường tại Thanh Hóa. Công ty TND đã kịp thời đi đầu các xu hướng mới. Thực hiện chuyển đổi thiết bị theo quy chuẩn mới của Bộ giao thông vận tải.

Sản phẩm Giám sát hành trình cũng như đầu đọc thẻ nhớ (có thẻ định danh lái xe đi kèm) được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN31: 2014/BGTVT. Bên cạnh đó chúng tôi có rất nhiều các tính năng mở rộng cũng như nhiều ưu điểm hấp dẫn làm vừa lòng rất nhiều khách hàng trên cả nước, cụ thể như:

– MIỄN PHÍ THUÊ BAO 01 NĂM;

– Thiết bị áp dụng công nghệ thời gian thực. Cập nhật dữ liệu theo từng giây;

– Sử dụng công nghệ định vị gps mới nhất. Cho độ chính xác tối đa;

– Bảo hành 12 tháng cho thiết bị GPS và đầu đọc thẻ RFID.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *