AN TOÀN GIAO THÔNG KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE ĐẦU KÉO

Camera giám sát xe đầu kéo mang đến giao thông an toàn như thế nào?

Nhắc đến “hung thần xa lộ” không ít người nghĩ ngay đến xe công ten nơ và xe đầu kéo. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lo lắng trước sự xuất hiện của hai loại phương tiện này, đặc biệt là xe đầu kéo. Chính vì thế, nhà nước đã ban hành Nghị định 10 về việc lắp camera giám sát xe đầu kéo với mục đích kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông.

Nguy hiểm đến từ xe đầu kéo khi không có camera giám sát trong xe

Xe đầu kéo là một trong những hiểm họa đối với nhiều người khi cùng di chuyển trên một cung đường. Đây là phương tiện có nhiều điểm mù khiến lái xe khó có thể quan sát được các khu vực xung quanh. Di chuyển không cẩn thận cạnh xe đầu kéo có thể khiến bạn gặp “tai bay vạ gió”.

Đáng chú ý, lái xe đầu kéo thường phải làm việc vào ban đêm với những cung đường dài, vì thế đã có người sử dụng chất kích thích để có cảm giác tỉnh táo khi lái xe. Nhưng sự thật không phải vậy, dùng chất kích thích dễ khiến lái xe xuất hiện ảo giác, lái nhanh, vượt ẩu, vô cùng nguy hiểm đối với các phương tiện cùng lưu thông. Và tình trạng này sẽ không được phát hiện kịp thời nếu trên xe không có camera giám sát trên xe.

Rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn quanh xe đầu kéo
Rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn quanh xe đầu kéo

Camera giám sát trên xe đầu kéo mang đến an toàn giao thông

Để kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông đến từ xe đầu kéo, Chính phủ đã ban hành quy định lắp camera giám sát trên xe. Theo đó, trước ngày 01/07/2021 xe đầu kéo phải được trang bị đầy đủ camera giám sát trong xe quan sát khu vực người lái xe.

Camera xe lắp trong xe sẽ giám sát toàn bộ quá trình lái xe của tài xế khi xe tham gia giao thông, nếu phát hiện tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng không tỉnh táo, có dấu hiệu sử dụng chất kích thích hay không tập trung lái xe sẽ có phương án xử lý kịp thời. Theo quy định, dữ liệu hình ảnh sẽ được gửi về cơ quan quản lý và Tổng cục Đường bộ Việt Nam liên tục, từ đó tài xế sẽ nghiêm chỉnh chấp hành, lái xe nghiêm túc và an toàn.

6 dieu chu xe nhat dinh phai biet khi lap dat camera giam sat tren o to de thuc hien nghi dinh 10 9721 1
Có camera giám sát xe đầu kéo, tình trạng mất an toàn giao thông sẽ được kiểm soát

Cơ quan nhà nước đã đưa ra những lý do có lý khi quyết định bắt buộc lắp camera giám sát trên xe đầu kéo. Đây là một trong những hành động thể hiện sự nghiêm túc của Chính phủ trong việc kiểm soát tình trạng mất an toàn giao thông đến từ các phương tiện “hung thần xa lộ”.

Lắp camera giám sát xe đầu kéo ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp camera giám sát xe đầu kéo, trước khi lắp đặt chủ xe cần lựa chọn công ty cung cấp thiết bị uy tín. Đối với xe đầu kéo, chủ xe có thể tham khảo camera giám sát trên xe tích hợp giám sát hành trình. Để lắp đặt camera cho xe tải theo nghị định 10 bạn có thể liên hệ tới Định vị TNDglobal.vn, chúng tôi là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm, cung cấp, lắp đặt các thiết bị giám sát phương tiện vận tải chuyên nghiệp như: Camera hành trình ô tô, Thiết bị định vị ô tô, định vị tàu thủy, theo quy chuẩn Bộ GTVT trên khắp cả nước.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI GIÁ TRỊ LỚN.

📞 0911.606.888 – 0767.333.666 – 0868.360.360 – 0931.383.789
🏠  Lô 01,02 LK 5-1 KĐT Đông Sơn, P. An Hưng, TP. Thanh Hóa .
(Theo BA GPS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *