Côn đồ ngang nhiên chặn đường hành hung lái xe, 3 hành khách bị thương – Phần 3!

Không chỉ bị ném đá khiến 3 hành khách bị thương, một nhà xe ở Thanh Hóa còn bị côn đồ chặn xe dọa nạt, đánh tới tấp tài xế và phụ xe khiến hàng chục hành khách khiếp vía.

Sáng ngày 3-5, ông Trần Văn Tiến, Phó giám đốc Hợp tác xã dịch vụ vận tải thương mại Tiến Phương (viết tắt HTX Tiến Phương; có địa chỉ ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa nhờ vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm côn đồ thường xuyên chặn xe chở khách gây sự, đánh lái xe, phụ xe, ném đá gây vỡ kính xe khiến người lao động của HTX hoang mang, lo lắng.

Hình ảnh nhóm côn đồ xông lên xe khách đánh phụ xe
Hình ảnh nhóm côn đồ xông lên xe khách đánh phụ xe (Ảnh cắt từ video)

Theo đơn trình báo gửi Công an tỉnh Thanh Hóa của HTX Tiến Phương, hiện đơn vị đang có 4 chiếc xe khách được cấp phép chạy tuyến Thanh Hóa đi Bắc Ninh (xuất phát từ thị trấn Yên Cát – huyện Như Xuân, điểm đến là huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh). Trong thời gian gần đây (từ ngày 25-4 đến ngày 3-5), một nhóm côn đồ lạ mặt liên tục có hành vi chặn xe, ném đá phá xe và hành hung tài xế, phụ xe.

Đơn cử, ngày 25-4, khi xe khách của nhà xe này chạy tới vòng xuyến BigC (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) thì bất ngờ có khoảng 10 người ra chặn xe yêu cầu dừng lại. Khi phụ xe bước xuống thì những người này xông vào đánh tới tấp khiến phụ xe sưng mặt, thâm mắt.

Đến ngày 26-4, khi xe khách của HTX Tiến Phương chạy từ thị trấn Yên Cát xuống đến chợ Sim (xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã bị 1 chiếc xe 16 chỗ BKS 89B-004.91 dừng giữa đường, chắn không cho xe đi. “Sau đó, chúng tôi thấy có 4 người từ trên xe trên tiến lại yêu cầu chúng tôi mở cửa xe, trong đó có người còn mang theo hung khí. Biết có chuyện chẳng lành, chúng tôi đã không mở cửa xe vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách. Khoảng 20 phút sau, khi thấy công an xã có mặt, nhóm này mới chịu bỏ đi”- anh Thao, một nhân viên nhà xe, kể lại.  

Chưa dừng lại ở đó, đến chiều cùng ngày 26-4, khi một chiếc xe khách khác của HTX này đang lưu thông từ Thanh Hóa đi Hà Nội, khi tới đường Bà Triệu (TP Thanh Hóa) đã bị 4 người bịt mặt, đi xe máy không biển số ném đá gây vỡ kính hông xe, khiến 3 hành khách bị thương do kính bắn vào.

Nhóm bịt mặt ném đá xe khách, 3 hành khách bị thương - Ảnh 3.

Chiếc xe khách bị nhóm côn đồ ném đá gây vỡ kính hông xe

“HTX đã được cấp phép chạy tuyến Thanh Hóa đi Bắc Ninh nhiều năm nay không có vấn đề gì, tuy nhiên không rõ vì lý do gì gần đây nhóm này thường xuyên có hành động dọa nạt, hành hung và phá hoại xe của chúng tôi. Có thể sự việc do một nhà xe chạy cùng tuyến cạnh tranh không lành mạnh gây ra. Sự việc không dừng lại đó mà ngày 28-4, nhóm này còn chặn xe và nói nếu còn cho xe chạy tuyến này nữa (Thanh Hóa-Bắc Ninh) thì sẽ cho người bắn chết khiến chúng tôi rất lo lắng và mong muốn Công an tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc để chúng tôi yên tâm làm ăn”- ông Tiến, thông tin.

Xem thêm: Côn Đồ Ngang Nhiên Chặn Đường Hành Hung Lái Xe- Phần 1

Video ghi lại hình ảnh nhóm côn đồ xông lên xe khách đánh lái xe và phụ xe tại BigC ngay ở trung tâm TP Thanh Hóa

Theo video clip trích xuất từ camera hành trình online của nhà xe ghi lại, khoảng 21 giờ 48 phút ngày 28-4, khi xe khách của HTX Tiến Phương tới BigC (TP Thanh Hóa) thì có khoảng 5-7 tên côn đồ chặn xe, sau đó nhóm này xông lên xe đánh tới tấp vào phụ xe và lái xe. Sự việc xảy ra, khi trên xe có rất nhiều hành khách khiến những người này được một phen khiếp vía.

Xem thêm: Côn Đồ Ngang Nhiên Hành Hung Lái Xe- Phần 2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *