Giải pháp thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng tại Thanh Hóa P1

Bạn đang tìm kiếm giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng tại Thanh Hóa?

TND xin gửi tới bạn những phương án thi công lắp đặt camera nhà xưởng tại Thanh Hóa như sau

Không giống như phân khúc lắp đặt camera quan sát giá rẻ, việc lắp camera quan sát cho nhà xưởng thường có yêu cầu cao hơn rất nhiều. Camera thường phải có tầm quan sát hồng ngoại xa, góc mở camera phải lớn và đặc biệt là camera phải có khả năng chịu được điều kiện vận hành khắc nhiệt như nhiệt độ cao, bụi bẩn, độ rung, khả năng chịu được sự va đập…vv.
Việc lắp đặt camera an ninh cho nhà xưởng thường sẽ lắp trên diện tích lớn nên các yêu cầu cho việc thi công đường dây, lựa chọn giải pháp gắn camera cũng sẽ phức tạp hơn. Chính vì vậy trong bài viết này TND xin gửi đến bạn một số lưu ý quan trọng khi chọn giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng tại Thanh Hóa.

Camera nha xuong

I. Những lưu ý khi thi công lắp đặt camera nhà xưởng tại Thanh Hóa

Lựa chọn giải pháp lắp camera cho nhà xưởng:

Giải pháp lắp camera nhà xưởng hiện nay về cơ bản có 2 loại là camera analog HD và giải pháp camera IP. Trong đó, camera analog HD yêu cầu thi công dây cáp đồng trục tín hiệu là tín hiệu tương tự, trong khi camera ip chạy cáp mạng tín hiệu truyền là tín hiệu số. Camera analog có chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về đường dây và nhân công thi công đường dây cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách. Trong khi camera ip có giá thành cao hơn nhưng lại cho phép tối ưu về phương án thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng gom camera về các Switch cho phép nâng cấp mở rộng dễ dàng.

Một nhà xưởng có diện tích lớn, với nhiều nguồn nhiễu nhưng chọn giải pháp đi dây camera analog sẽ để lại những hậu quả nặng nề sau khi lắp đặt. Đó là hiện tượng mất hình, nhiễu tín hiệu, nhiễu điện, camera mất màu nguyên nhân thi công đường dây về trung tâm quá xa. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên xác định phạm vi lắp camera để chọn giải pháp trước khi chọn camera.

Lựa chọn loại camera thân hồng ngoại chống nước cấp IP66 tầm quan sát >30M:

Một nhà xưởng có yêu cầu quan sát ở phạm vi rộng lớn nhưng nếu chọn loại camera có kích thước cảm biến quá nhỏ, công suất hồng ngoại quá thấp, góc mở hẹp thì sẽ là thảm họa khi lên hình. Rất nhiều vị trí giám sát trong nhà xưởng bị khuất hay còn gọi là góc chết. Việc đó sẽ được khắc phục nếu bạn chọn camera có kích thước cảm biến lớn hơn. Thường camera quan sát nhà xưởng phải chọn loại camera thân trụ kích thước, tầm quan sát xa hơn. Thông thường chọn camera có tầm quan sát trên 30m. Không nên tiết kiện chọn loại camera rẻ tiền để khi lắp xong lại phải bổ sung thêm camera, di dời vị trí camera.

Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng Sata và chọn loại ổ cứng chuyên dụng có dung lượng lớn:

Có một yêu cầu phố biến khi các chủ doanh nghiệp đầu tư hệ thống camera cho nhà xưởng đó là yêu cầu thời gian ghi hình lâu (thường là 1 tháng). Thời gian lưu hình được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó dung lượng ổ cứng là mấu chốt. Chính vì vậy khi lựa chọn đầu ghi hình bạn phải quan tâm ngay đến số lượng cổng Sata mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng mà đầu ghi hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.264+ sẽ tiết kiệm 50% dung lượng ổ cứng cho bạn (tất nhiên camera hỗ trợ H264+ sẽ đắt hơn các camera thông thường khác).

Lựa chọn thương hiệu camera tốt- uy tín để lắp cho nhà xưởng:

Thương hiệu camera chính là yếu tố then chốt khẳng định chất lượng của camera. Hãy chọn cho mình một sản phẩm từ một hãng camera có uy tín. Tại thị trường Việt Nam phân khúc camera dự án bạn có thể cân nhắc các thương hiệu tầm quốc tế như HikVision, Dahua, Cam KBvision, Vivotek,…vv. Hoặc nếu bạn muốn ủng hộ thương hiệu Việt thì bạn có thể cân nhắc JTech.

Lựa chọn phương án đi dây tín hiệu và bảo vệ dây tín hiệu:

Bạn cũng càn quan tâm đến phương án đi dây tín hiệu, phương án cấp nguồn camera để đảm bảo độ bền cho hệ thống, tránh bị chuột cắn đứt dây. Chúng ta cũng có thể đi dây trong ống PVC, đi dây trong ống ruột gà, hoặc đi nổi hoàn toàn.

2. Sơ đồ hệ thống camera nhà xưởng đúng chuẩn

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhà xưởng diện tích dưới 1Ha:

Thì bạn có thể lựa chọn Camera Analog hoặc Camera Ip đều được. Vì với diện tích dưới 1Ha thì chiều ngang không quá 50m, chiều dài không quán 200m. Điều này có thể đảm bảo chất lượng hình ảnh khi chạy bằng dây cáp đồng trục gần như hoàn hảo.

Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích trên 1Ha:

Nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống camera với kiến trúc chuẩn mực: độ linh hoạt cao, có tính mềm dèo, dễ dàng nâng cấp, mở rộng thì bạn nên chọn giải pháp camera ip cho nhà xưởng. Mô hình trong hình bên dưới chính là một giải pháp tiêu biểu sử dụng camera ip cho nhà xưởng.

Nếu nhà xưởng của bạn có quy mô trên 5Ha:

Thì bạn chỉ có một giải pháp để lựa chọn đó là camera ip kết hợp với hạ tầng truyền dẫn quang. Trong đó kết nối giữa các Switch sẽ sử dụng cáp quang để truyền tải tín hiệu. Hệ thống có thể sử dụng các converter quang hoặc switch có cổng SFP để kết nối. Với xưởng quy mô trên 5Ha bạn cần phải có giải pháp kết nối dự phòng cho các trường hợp đứt cáp quang.

0 t ruhs2oR3zOwPOy

Phần tiếp theo Giải pháp thi công lắp đặt camera cho nhà xưởng tại Thanh Hóa P2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *