Tổng Cục Đường Bộ Yêu Cầu Lắp Camera Hành Trình Theo Nghị Định 10 Đúng Thời Hạn

LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT HỢP CHUẨN NGHỊ ĐỊNH 10 THÔNG TƯ 12
LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT HỢP CHUẨN NGHỊ ĐỊNH 10 THÔNG TƯ 12

Tổng cục đường bộ Việt Nam (TCĐB VN) đã gửi đến các Sở GTVT công văn số 9476 yêu cầu về việc đơn vị kinh doanh vận tải thống kê các phương tiện phải lắp camera hành trình theo Nghị định 10 và hoàn thành việc lắp đặt đúng thời hạn. Nội dung trong công văn cụ thể như sau:

– Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải thống kê các phương tiện phải lắp camera hành trình (chậm nhất trước ngày 01/03/2021 – tùy thuộc từng khu vực), sau đó gửi báo cáo đến Sở GTVT để Sở GTVT tổng hợp báo cáo lên TCĐB VN.

– Trước ngày 01/07/2021, các phương tiện thuộc Nghị định 10 bao gồm: xe chở khách trên 9 chỗ, xe công ten nơ, xe đầu kéo phải hoàn thành lắp đặt camera hành trình.

– Trong quá trình lắp đặt camera hành trình, đơn vị kinh doanh và chủ phương tiện phải tuân thủ hướng dẫn về quản lý, sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera hành trình lắp trên ô tô, quy định này đã được nêu rõ tại Điều 8, Điều 9, Điều 10 và Điều 13 của Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT.

Thời hạn hoàn thành việc lắp đặt camera hành trình không còn nhiều, sau thời hạn lắp đặt, cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt đối với các phương tiện không trang bị camera hành trình theo Nghị định 10.

Camera Hành Trình VCS Cam-03 đáp đầy đủ các tiêu chuẩn của Nghị định 10 và Thông tư 12
Camera Hành Trình VCS Cam-03 đáp đầy đủ các tiêu chuẩn của Nghị định 10 và Thông tư 12

 

Tham khảo thêm:

Việc lắp camera hành trình cũng mang đến nhiều lợi ích trong quá trình lái xe và quản lý phương tiện, góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông và an toàn cho những người tham gia giao thông. Vì vậy, các đơn vị kinh doanh vận tải và chủ phương tiện cần sớm hoàn thành việc lắp camera để không bị xử phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *