Phạt tới 2 triệu khi thay đổi kết cấu xe !

Thay đổi kết cấu xe không theo Quy định sẽ bị xử phạt đến 2 triệu đồng. Được quy định tại Nghi định 46/2016/NĐ-CP. Chủ phương tiện không được phép tự ý thay đổi kết cấu của xe. Không được thay đổi tổng thành, hệ thống, sai với thiết kế của nhà chế tạo xe.

Thay đổi kết cấu xe
Thay đổi kết cấu xe

THAY ĐỔI KẾT CẤU XE LÀ GÌ ?

Thay đổi kết cấu xe là thay đổi chắn bùn, đĩa thắng. Hoặc tự ý lắp thêm các bộ phận khác như: đèn, biển số khác,…. không theo quy định của nhà sản xuất. Tại Điều 55 – Luật giao thông đường bộ 2008 đã quy định rõ:

  • Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như nhập khẩu xe cơ giới đường bộ phải tuân theo quy định. Đảm bảo về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
  • Chủ xe không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe.  Thay đổi không đúng với thiết kế của nhà chế tạo. Hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Người đứng đầu sở đăng kiểm và người thực hiện kiểm định phải chịu trách nhiệm trong việc xác nhận kết quả kiểm định.
Thay đổi kết cấu xe
Thay đổi màu xe 

Tham khảo >> Điều hòa xe không mát – nguyên nhân từ đâu ?

MỨC PHẠT KHI TỰ Ý THAY ĐỔI KẾT CẤU XE

Quy định về việc xử phạt được áp dụng tại điều 30 – Nghị định 171:

Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 nếu cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô. Phạt từ 200.000 đến 400.000 nếu của tổ chức. Khi thực hiện một trong các hành vi: Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

Phạt từ 800.000 đến 1.000.000 khi cá nhân của chủ mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô. Từ 1.600.000 đến 2.000.000 đối với tổ chứ. Khi vi phạm các hành vi sau:Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.
Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe. Hoặc thực hiện đúng quy định về biển số.  Quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe.

Tndglobal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *